Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông

Dịch vụ trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp

Dịch vụ trong lĩnh vực mua bán sáp nhập (M&A)

Dịch vụ trong lĩnh vực thương mại quốc tế

Dịch vụ trong lĩnh vực đầu tư, tài chính quốc tế

Dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ CHUYÊN MÔN CỦA ICTLAW

Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông

Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông là lĩnh vực chuyên ngành đòi hỏi không chỉ kiến thức về pháp lý mà cần có một nền tảng chắc chắn về công nghệ.

Trong lĩnh vực này, ICTLAW tự tin khi có đội ngũ luật sư và chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về công nghệ và pháp lý để giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý dù là đơn giản, phổ biến đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp hay các vấn đề pháp lý khó khăn phức tạp, đòi hỏi kiến thức Chuyên môn sâu từ các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước.

Cụ thể chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:
– Tư vấn và cung cấp các báo cáo về quy định pháp luật, các cập nhật mới nhất trong chính sách của Việt Nam liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông và làm việc với các cơ quan nhà nước có liên quan để
làm rõ, thúc đẩy phát triển pháp lý cho hoạt động công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam.
– Đại diện và tư vấn để cung cấp, chuyển giao giải pháp về công nghệ thông tin cho các khách hàng trong nước và nước ngoài.
– Tư vấn trong vấn đề phát triển phần mềm và phân phối các sản phẩm phần mềm; tư vấn việc phát triển ứng dụng điện thoại di động và triển khai các công nghệ mới tại Việt Nam như Edge Computing, IoT, Big Data..
– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý trong việc ứng dụng công nghệ thông tin cho việc thanh toán điện tử và áp dụng các mô hình kinh doanh mới ứng dụng công nghệ tại Việt Nam.
– Tư vấn các vấn đề liên quan đến vị thế chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.
– Xin chấp thuận về mặt chủ trương cho hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp công nghệ, đề nghị cấp giấy phép hay chấp thuận, và bảo vệ khách hàng trong vấn đề thực thi quy định pháp luật.

Dịch vụ trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp

ICTLAW tự hào có hai luật sư tham gia sáng lập Trung tâm trọng tài Quốc tế Hà Nội (HIAC, www.hiac.vn). Đây là tổ chức cung cấp hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi khuyến
nghị doanh nghiệp của bạn lựa chọn HIAC làm cơ quan giải quyết tranh chấp hợp đồng để tận dụng sự thuận tiện, linh hoạt và chi phí thấp từ hệ thống ODR của HIAC.

Bên cạnh đó, ICTLAW cũng cung cấp cho bạn đội ngũ luật sư giầu kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải, trọng tài và tòa án Việt Nam cũng như trọng tài thương mại quốc tế, cụ thể chúng tôi sẽ
cung cấp cho bạn các dịch vụ sau:
– Tư vấn về chiến lược giải quyết tranh chấp; phân tích và đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của các bên trong tranh chấp.
– Tư vấn về cách thức, biện pháp giải quyết tranh chấp; đại diện cho khách hàng trong việc đàm phán giải quyết tranh chấp với đối tác.
– Tham gia điều tra, thu thập, kiểm tra và đánh giá chứng cứ, tài liệu; tư vấn và hỗ trợ khách hàng soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ xuất trình trước tòa án, trọng tài.
– Tư vấn về thủ tục và quy trình liên quan đến thi hành án; nhận đại diện trong thủ tục thi hành án dân sự.
– Đại diện theo ủy quyền và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự trong các vụ án/việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

Dịch vụ trong lĩnh vực M&A

Các tư vấn viên của ICTLAW có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho khách hàng đối với nhiều dự án có giá trị cao trong lĩnh vực M&A. Các luật sư có kinh nghiệm dồi dào trong việc xử lý vấn
đề pháp lý trong nhiều quy mô khác nhau, bao gồm:
– Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lựa chọn doanh nghiệp mục tiêu (đối với bên mua) hoặc cổ đông, đối tác chiến lược (đối với bên bán).
– Tư vấn lập Báo cáo Thẩm định pháp lý (Legal Due Diligence) và hỗ trợ Thẩm định tài chính (Financial Due Diligence) của doanh nghiệp mục tiêu.
– Tư vấn các phương thức M&A doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật.
– Tư vấn, hỗ trợ xây dựng và thực hiện Kế hoạch chào bán (đối với bên bán) và Kế hoạch thâu tóm (đối với bên mua) trên cơ sở đánh giá, phân tích thông tin về chính sách, pháp luật và thị trường.
– Tư vấn, hỗ trợ định giá doanh nghiệp, tài sản thuộc đối tượng của M&A.
– Tư vấn, hỗ trợ đàm phán hợp đồng, thỏa thuận M&A doanh nghiệp (hợp đồng mua bán doanh nghiệp, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp; hợp đồng mua bán tài sản doanh nghiệp).
– Tư vấn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong việc tiến hành thương vụ M&A (đăng ký hoạt động của doanh nghiệp, đăng ký về hoạt động M&A tại cơ quan có thẩm quyền, bao gồm cả thủ tục thông báo/xin phép tại cơ quan
quản lý cạnh tranh).
– Tư vấn tái cấu trúc, sắp xếp lại và triển khai hoạt động của doanh nghiệp hậu M&A.
– Tư vấn thực hiện các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục pháp lý khác liên quan đến thương vụ M&A.

 

Dịch vụ trong lĩnh vực thương mại quốc tế

ICTLAW với đội ngũ luật sư được đào tạo chuyên sâu và bài bản tại các quốc gia phát triển có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực thương mại quốc tế, bao gồm:
– Tư vấn soạn thảo, đàm phán các hợp đồng thương mại quốc tế với đối tác.
– Tư vấn soạn thảo các giấy tờ, tài liệu luật quốc gia và quốc tế yêu cầu, đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam và nước ngoài để đạt được các chấp thuận trong các giao dịch
thương mại quốc tế.
– Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong quá trình giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế tại các cơ quan tài phán như Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài quốc tế.
– Tư vấn và đại diện theo ủy quyền cho khách hàng và các hiệp hội trong việc khởi xướng và quá trình điều tra các vụ kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp và áp dụng các biện pháp tự vệ.
– Tư vấn luật, tập quán và thông lệ quốc tế áp dụng đối với các giao dịch mua bán hàng hóa, các hoạt động trung gian thương mại trong thương mại quốc tế.

 

Dịch vụ trong lĩnh vực đầu tư

Với thế mạnh và kinh nghiệm của một trong các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn về đầu tư, ICTLAW đang cung cấp các dịch vụ tư vấn trọn gói cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu đầu tư tại Việt Nam.
Các dịch vụ tư vấn đầu tư tại Việt Nam do ICTLAW cung cấp bao gồm:
– Tư vấn về hình thức đầu tư, thực hiện thủ tục đầu tư, hỗ trợ thông tin về địa điểm thực hiện dự án đầu tư.
– Soạn thảo hồ sơ, tài liệu cần thiết, thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận dự án đầu tư và các thủ tục đầu tư khác tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Giải trình với cá nhân, cơ quan, tổ chức các vấn đề liên quan đến dự án đầu tư; thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Tư vấn về chính sách thuế, các ưu đãi về thuế quan đối với dự án, giao dịch và hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công nghệ cao.
– Giải đáp kịp thời và đầy đủ thắc mắc về pháp lý sau khi đã hoàn thành việc cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.

 

Dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản

Với kinh nghiệm và nền tảng kiến thức của các chuyên gia tư vấn và luật sư của ICTLAW, chúng tôi có khả năng cung cấp các ý kiến tư vấn cần thiết cho các Nhà phát triển bất động sản và hoàn thiện các dự án bất động sản mang tính sáng tạo trên tất cả các vùng, miền của Việt Nam, bao gồm:
– Tư vấn lựa chọn các giải pháp/mô hình/cấu trúc tối ưu để thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản tại Việt Nam.
– Thiết kế mô hình công ty kinh doanh bất động sản đáp ứng chiến lược kinh doanh của khách hàng.
– Hỗ trợ khách hàng đạt được các giấy phép cần thiết để thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản.
– Cơ cấu giao dịch bất động sản để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
– Tham gia đàm phán và soạn thảo hợp đồng thuê, mua bán và chuyển nhượng bất động sản phát sinh trong quá trình thực hiện Dự án kinh doanh Bất động sản.
– Soạn thảo các thỏa thuận, hợp đồng và thực hiện các thủ tục chuyển nhượng bất động sản.