Giấy phép kinh doanh thiết bị điện

Thứ Bảy, 21 Tháng Tám, 2021 156 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh thiết bị điện luôn là một ngành nghề tiềm năng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước xin cấp giấy phép kinh doanh thiết bị điện nhé

1. Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh (giấy phép kinh doanh) là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn

2. Thời gian có được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thông thường thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 10 ngày làm việc, kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nếu bạn thành lập công ty tại hai thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì thời gian thành lập doanh nghiệp có thể được rút ngắn trong vòng 3-5 ngày.

3. Thẩm quyền, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2005 là Phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Phòng Đăng ký Kinh doanh cấp tỉnh).

4. Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh thiết bị điện là:

Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 31, 32, 33 và 34 của Luật doanh nghiệp.

Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;

Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Mức lệ phí đang ký kinh doanh cụ thể do Chính phủ quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Hotline: 096.1151.079
Chat Facebook
Gọi điện ngay