Thành lập Văn phòng đại diện

Thứ Tư, 8 Tháng Tư, 2020 250 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

  • Thông báo lập Văn phòng đại diện
  • Quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/ của Chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên/ của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần/ của các Thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập Văn phòng đại diện;
  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên/ của Chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên/ của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần/ của các Thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập Văn phòng đại diện;
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu Văn phòng đại diện:
  • Nếu người đứng đầu Văn phòng đại diện là người Việt Nam: Cung cấp bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;
  • Nếu người đứng đầu Văn phòng đại diện là người nước ngoài: Cung cấp bản sao công chứng Hộ chiếu và Thẻ tạm trú;
  • Văn bản ủy quyền (Nếu không phải Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện)

Thẩm quyền cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt văn phòng đại diện hoặc nộp hồ sơ đăng ký qua mạng tại Hệ thống đăng ký doanh nghiệp trực tuyến dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau khi có thông báo hợp lệ, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng tại. bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt Văn phòng đại diện.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt độn văn phòng đại diện trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Tổng hợp

Nếu bạn gặp vướng mắc về pháp lý doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Chúng tôi. ICT luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường thành công!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Hotline: 096.1151.079
Chat Facebook
Gọi điện ngay