Thương mại điện tử

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat….

Sở hữu trí tuệ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat….

Thành viên ict law

Luật sư Trần Anh Huy
Luật sư điều hành

Ông Trần Anh Huy tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, chuyên ngành Luật Quốc tế (2003), Đại học Luật Hà Nội (2008) và lấy bằng Thạc sĩ Luật Kinh tế do Trường Đại học Tours tài trợ (Chương trình hợp tác với Đại học Ngoại thương tài trợ của Chính phủ Pháp, 2009).

Ông Huy có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, luật sư cho các công ty luật, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Ông Huy cũng tham gia sâu vào các hoạt động nghiên cứu chính sách và pháp luật liên quan đến đầu tư, phát triển công nghệ, thương mại điện tử và thương mại quốc tế; tham gia đào tạo luật sư hội nhập quốc tế tại Học viện Tư pháp và tổ chức quản lý một số dự án công nghệ chia sẻ, phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Các lĩnh vực chuyên môn của ông Huy bao gồm: Tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp, đầu tư, công nghệ thông tin và truyền thông, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, bất động sản, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, v.v.

Ngoài là luật sư điều hành của ICTLAW, ông Huy hiện là Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội (HIAC). Ông cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ số SmileTech (đơn vị phát triển Nền tảng thương mại điện tử chia sẻ Eplaza.vn).

Luật sư Nguyễn Hoàng Long
Luật sư thành viên

Ông Nguyễn Hoàng Long tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, chuyên ngành Luật Quốc tế (2003) và có bằng Thạc sĩ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Tours (Chương trình hợp tác đào tạo với Trường Đại học Ngoại thương do Chính phủ, Chính phủ Pháp tài trợ, 2007).

Ông Long từng là Trưởng ban Pháp chế Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global); Luật sư nội bộ cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Presvoir Việt Nam, luật sư Văn phòng Luật sư Quốc tế Việt Nam VILAF – Hồng Đức, chuyên gia pháp lý cho Dự án Hỗ trợ Cải thiện cách thức Luật (LERAP) ..

Lĩnh vực chuyên môn của ông Long: Tư vấn pháp luật liên quan đến đầu tư quốc tế, viễn thông, công nghệ cao, thương mại quốc tế và triển khai dự án trong nước và nước ngoài.

Hiện tại, ngoài chuyên môn tại ICTLAW, anh Long đang tham gia điều hành và triển khai các dự án xây dựng trung tâm dữ liệu và phát triển các sản phẩm công nghệ viễn thông cho các đối tác trong và ngoài nước.

Luật sư Trần Thị Quang Hồng
Luật sư Thành viên

Bà Trần Thị Quang Hồng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Luật Hà Nội và tiến sĩ luật kinh doanh và thương mại tại Đại học Monash, Úc.

Với hơn 20 năm làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm hoạch định chính sách, nghiên cứu và tư vấn pháp luật trong lĩnh vực luật dân sự – kinh tế. Bà Hồng đã có nhiều công trình xuất bản trong và ngoài nước, trực tiếp tham gia xây dựng và góp ý nhiều luật quan trọng của Việt Nam, có kinh nghiệm soạn thảo hợp đồng, tư vấn quy trình nội bộ, đảm bảo tuân thủ và tư vấn giải quyết tranh chấp cho một số doanh nghiệp đang hoạt động. trong các lĩnh vực đầu tư, chứng khoán và bất động sản.

Bà Hồng cũng là chuyên gia tư vấn cho một số tổ chức quốc tế như ADB, Blue Dragon. Bà Hồng đã được trao giải cho bài luận hay nhất tại Hội nghị thường niên lần thứ 12 của Đại học Quốc gia Châu Á Singapore (2015) và được VCCI ghi nhận những đóng góp của bà cho hệ thống pháp luật kinh doanh Việt Nam (2014).

Ngoài là luật sư tại ICTLAW, bà Hồng còn là Trưởng ban Nghiên cứu Luật Kinh tế Dân sự của Viện Khoa học Pháp lý, Bộ Tư pháp và bà còn là Trưởng ban phụ trách đối ngoại của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội (HIAC).

Luật sư Trần Quốc Bảo
Luật sư thành viên

Ông Trần Quốc Bảo tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành (i) báo chí và truyền thông và (ii) tiếng Anh năm 2000, sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2004, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán năm 2006, Đại học Luật TP.HCM năm 2008. Ông đạt học bổng lấy bằng MBA tại Hoa Kỳ năm 2009.

Ông Trần Quốc Bảo có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực pháp lý, ông có nhiều cơ hội làm việc với các khách hàng lớn như: Công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp, Tổng Công ty Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam; Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, Tập đoàn HB, Tập đoàn Kusto, Công ty Địa ốc Bình Thiên An, Công ty Địa ốc Bình Dương, Công ty Xây dựng Descon, Công ty Xây dựng Socon Myanmar, Công ty Beton6, Synectics, Beegreen, Golf Long Thành, Thiên Đức-Capital land, Linde gas (Đức), Schomburg (Đức), ASA Medical (Mỹ), Subway (Mỹ), The Coffee Bean & Tealeaf (Mỹ), Mitra Energy (Malaysia), Petrosaver (Mỹ), Golden Line Shipping (Iran) …

Ông Trần Quốc Bảo là đối tác của ICTLAW. Anh ấy đóng vai trò là đại diện của Chi nhánh ICTLAW tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Trần tuấn cường
Phó giám đốc

Ông Trần Tuấn Cường tốt nghiệp Đại học Phương Đông năm 2005, sau đó lấy bằng Thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế của trường Francois Rabelais de Tours (Pháp) năm 2010. Ông được Wipo (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) cấp bằng Sở hữu trí tuệ và Giấy phép chuyên nghiệp đấu giá.

Ông Cường gia nhập ICTLAW từ năm 2015. Trước khi gia nhập ICTLAW, anh Cường đã có nhiều năm làm việc cho Emspost và các công ty bảo hiểm lớn: PTI, Chubb Life, Liberty. Anh cũng thành lập công ty luật với một số người bạn vào năm 2010 nhưng rời công ty này vào năm 2012. Năm 2018, anh Cường thành lập Công ty đấu giá Phương Đông tại tỉnh Nam Định.

Ông Cường đã có hơn 15 năm tham gia tư vấn pháp luật, đầu tư kinh doanh và quản trị kinh doanh cho nhiều văn phòng luật và tập đoàn nước ngoài. Chuyên ngành: Bảo hiểm, thương mại, đất đai, sở hữu trí tuệ, dân sự…

Tại ICTLAW, ông Cường phụ trách quản lý mảng thương mại quốc tế và sở hữu trí tuệ.

Bà Lê Thanh Hải
Phó giám đốc điều hành

Bà Lê Thanh Hải tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đầu tư tại Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2004 và lấy bằng Thạc sĩ Kinh tế tại đây năm 2010. Bà cũng đã tham gia nhiều chương trình đào tạo về sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, quản lý dự án và hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tham gia hỗ trợ và phát triển các dự án khởi nghiệp thuộc các chương trình như Doanh nghiệp xã hội XLABS (Wecreate Việt Nam, Lãnh đạo cộng đồng Facebook); Quỹ Phát triển Doanh nghiệp trực thuộc VCCI và là Trưởng phòng Tư vấn Đầu tư và Khởi sự Doanh nghiệp tại Công ty Dịch vụ Hỗ trợ Doanh nghiệp Innovi và có nhiều công việc chuyên môn về nghiên cứu thị trường; nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp; Doanh nghiệp xã hội, chị Hải có nền tảng vững chắc và luôn nhiệt tình giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hiện tại, ngoài việc tham gia ICTLAW, bà Hải cũng đang đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

ÔNG NGUYỄN VIỆT DŨNG
Giám đốc, trưởng phòng Marketing và kinh doanh

Ông Nguyễn Việt Dũng đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2006. Ông đã có nhiều chứng chỉ như: chứng chỉ nghiệp vụ Truyền hình Quốc tế tại ITU-AIBD, chứng chỉ đào tạo Đạo diễn Sân khấu & Truyền hình tại ĐH Sân khấu Điện ảnh. Sau đó; năm 2017, ông tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Truyền thông & Marketing & Sáng tạo tại Vinalink Academy; năm 2019 ông tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành giám đốc điều hành tại Học viện CEO Việt Nam.

Về kinh nghiệm, ông có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing:

Từ 1/2018 – 12/2018: Ông làm Trưởng phòng Truyền thông và Marketing cho Công ty thời trang Trần Nguyễn – KB Fashion.

Từ 1/2019 – 3/2019: Ông làm Trưởng phòng Kinh doanh, Truyền thông và Marketing cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển quốc tế SKS.

Từ 3/2019- 9/2020: Ông làm Trưởng phòng Truyền thông và Marketing cho Tập đoàn Hoàng Long CMS.

Ông Dũng có mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm cho ICT LAW về lĩnh vực Kinh doanh, Truyền thông và Marketing.

 

đại diện trên thế giới

Ông Nguyễn Xuân Bách
Trưởng đại diện ICTLAW tại Hoa Kỳ và Canada

Th.S Nguyễn Bách hoàn thành chương trình luật quốc tế tại Đại học François Rabelais de Trous (Pháp) năm 2009. Trước đó, ông tốt nghiệp khoa Pháp tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (2002). Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ Luật, Ông Bách tu nghiệp 4 năm về luật sở hữu trí tuệ tại Đại học Sherbrooke và sống tại Québec (Canada). Ông cũng đã kết thúc chương trình thạc sĩ về quản lý môi trường và phát triển bền vững tại Đại học Sherbrooke năm 2016. Ông nói thành thạo tiếng Pháp và tiếng Anh.

Th.S Nguyễn Bách có 9 năm hoạt động quản lý dự án quốc tế về giáo dục và môi trường và trên 5 năm tư vấn đầu tư và thương mại quốc tế giữa Canada và Việt Nam. Hiện tại, Ông Bách là sáng lập và giám đốc điều hành TreO Bamboo (Canada). 

Th.S Nguyễn Bách có mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm cho ICT LAW, xúc tiến đầu tư, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và Canada

 

 

 

 

Bà Phạm Lệ Giang
Trưởng đại diện ICTLAW tại Na Uy và Tây - Bắc Âu

Bà Phạm Giang có 15 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao trong một số công ty chuyên về viễn thông và CNTT, phương tiện truyền thông xã hội, môi trường xây dựng và thương mại trên thị trường quốc tế. Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, bà đã làm việc 10 năm tại Hàn Quốc và 8 năm qua ở Na Uy. Bà Giang có nhiều kinh nghiệm trong quản lý chiến lược, đánh giá doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp và đã giữ nhiều vị trí trong hội đồng quản trị ở cả công ty đại chúng và tư nhân trên phạm vi quốc tế. Đồng thời, Bà Giang còn thành thạo một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Na Uy, tiếng Hàn. Bà Giang có mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm cho ICT LAW, xúc tiến thương mại và đầu tư, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế

 

 

 

 

 

Bà Trần Lan Phương
Trưởng đại diện ICTLAW tại Nhật Bản

 

Nghiên cứu viên Trần Thị Lan Phương tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội chuyên ngành Pháp luật quốc tế năm 2008, Đại học Hà Nội chuyên ngành Ngôn ngữ Anh năm 2011 và đang theo học Thạc sĩ tại Khoa Luật, Đại học Nagoya, tỉnh Ai chi, Nhật Bản (Học bổng phát triển nguồn nhân lực do Chính phủ Nhật Bản tài trợ – The Project for Human Resource Development Scholarship by Japanese Grand Aid 2019-2021).

Bà Phương có hơn 10 năm kinh nghiêm tham gia nghiên cứu triển khai, thực hiện, điều phối các Dự án Hợp tác quốc tế tại Viện Khoa học pháp lý. Thiết lập và duy trì mối quan hệ với các đối tác ngoài nước trong triển khai thực hiện các công việc hợp tác quốc tế thuộc Viện.

Lĩnh vực chuyên môn của bà Phương: nghiên cứu, đề xuất chính sách liên quan đến pháp luật quốc tế, vấn đề quốc tịch của trẻ em và các vấn đề liên quan đến di cư, người tị nạn. Bà Phương  mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm cho CT LAW, xúc tiến đầu tư, thương mại quốc tế doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản

Bà Rachel Nguyễn Isenschmid
Đại diện ICTLAW tại Thụy Sĩ và Trung Âu

Bà Rachel Nguyen Isenschmid tốt nghiệp Trường Kinh doanh ESA. Bà đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Khoa học của Đại học West London và STF Schweizerische Textilfachschule vào năm 2019. Bà Rachel Nguyen Isenschmid có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vưc marketing. Hiện tại, bà Nguyễn làm việc cho IAP Investment & Trust Services AG. Bà cũng là nhà sáng lập KIBV tại Việt Nam và là chủ sở hữu của một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Bà thành thạo nhiều ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Việt Nam. Bà Trang mong muốn đóng góp kiến thức và kinh nghiệm cho ICT LAW, xúc tiến thương mại đầu tư, cung cấp tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và Thụy Sĩ.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa
Trưởng đại diện ICTLAW tại Nga và Ukraina

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa tốt nghiệp L.N. Tolstoy của Bang Tula, Nga năm 2015. Bà Hoa có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các thương nhân và nhà sản xuất Việt Nam bán hàng và tiếp thị tại thị trường Nga và Ukraina. Gia đình bà Hoa đã sinh sống tại Nga từ những năm 1990, do đó bà có hiểu biết sâu sắc về môi trường Kinh doanh của Nga và Ukrain và có mối quan hệ bền chặt với các đối tác kinh doanh của Nga. Bà Hoa đã hỗ trợ thành công nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam thâm nhập thị trường Nga như Vinatea, rượu vang Đà Lạt. Bà cũng ủng hộ cộng đồng người Việt Nam tại Nga kinh doanh buôn bán tại Việt Nam và có mối quan hệ bền chặt với cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Ukrain và một số nước Đông Âu khác. Bà Hoa là đại diện của ICTLAW tại Nga và Ukrain. Bà sẽ đóng góp nhiều vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy kinh doanh quốc tế, đặc biệt là tại thị trường Nga và Ukrain.

Bà Trần Thị Quang Hồng
Trưởng đại diện ICTLAW tại Úc và New Zealand

Bà Trần Thị Quang Hồng là đối tác của ICTLAW. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý tại Việt Nam. Bà cũng là cố vấn cho một số tổ chức quốc tế như ADB, Blue Dragon. Bà Hồng đã được trao giải thưởng cho bài luận xuất sắc nhất tại Hội nghị thường niên lần thứ 12 của Đại học Quốc gia Châu Á Singapore (2015) và được VCCI ghi nhận những đóng góp của bà cho hệ thống pháp luật kinh doanh Việt Nam (2014). Hiện bà là Phó Chủ nhiệm phụ trách đối ngoại của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội (HIAC).

Bà Hồng đã chuyển đến sinh sống lâu dài tại Úc từ tháng 12 năm 2019 và đóng vai trò là đại diện của ICTLAW tại đó. Hiện bà tích cực tham gia vào nhiều hiệp hội kinh doanh tại Úc. Bà Hồng có thể hỗ trợ nhiều để giới thiệu sản phẩm Việt Nam sang thị trường Australia và New Zealand. Bà cũng sẽ phụ trách phối hợp với Chính phủ Australia và hiệp hội doanh nghiệp tại đó để thu hút Đầu tư của Australia và New Zealand vào Việt Nam.

Bà Cao Việt Nga
Trưởng đại diện ICTLAW tại Đài Loan

Bà Cao Việt Nga tốt nghiệp Đại học Hà Nội năm 2001 sau đó cô tiếp tục theo học tại Đại học Tam Kang thuộc Đại học Quốc gia Đài Loan từ năm 2002 đến năm 208. Bà Nga đã có hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại Đài Loan, nơi bà đã tạo dựng được một mạng lưới tốt với các doanh nghiệp và hiệp hội tại đó.

Bà Nga có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư Đài Loan nghiên cứu và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Bà cũng cố vấn cho một số hiệp hội Đài Loan để thúc đẩy kinh doanh và thương mại giữa Đài Loan và Việt Nam.

Bà Nga hiện đang sinh sống tại Việt Nam nhưng bà thường xuyên sang Đài Loan và làm điều phối viên kinh doanh cho các công ty Việt Nam và Đài Loan. Cô là đại diện của ICTLAW cho thị trường Đài Loan.

Bài viết mới nhất

Unable to communicate with Instagram.